Need money quick

ต้องการเงินด่วนวันน

วันนี้พวกเราจะมาพูดถึงวิธีการหาเงินเมื่อต้องการเงินด่วนกัน ว่าแม้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นอยู่กับคุณแล้ว จะหาทางออกได้ด้วยแนวทางไหนบ้าง

พนักงานบริษัทผู้คนจำนวนมาก ดำเนินชีวิตแบบเดือนชนเดือน พูดอีกนัยหนึ่งเมื่อค่าตอบแทนรายเดือนออก ก็มีรายการจ่ายต่างๆนานา มารอจ่ออยู่เยอะไปหมด ค่าใช้จ่ายในการเช่าบ้าน ผ่อนบ้าน หรือผู้ใดกันมีรถยนต์ก็ค่าผ่อนรถยนต์ ผ่อนโทรศัพท์เคลื่อนที่ ค่าไฟ ค่าน้ำประปาไหนต้องแบ่งแยกหนึ่งไว้ให้ที่บ้านในฐานะลูกตัญญู หรือถ้าผู้ใดกันแน่มีลูกก็จะต้องจัดแจงเงินไว้เป็นค่าของหวานลูกในแต่ละอาทิตย์อีก ยังไม่นับรวมค่าครองชีพเบ็ดเตล็ดของลูกที่เกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้ตลอดทั้งเดือน เรียกว่ารายได้พอดิบพอดีกับค่าครองชีพจนกระทั่งขยับขยายทำอะไรใหม่มิได้เลย ยิ่งเงินเก็บยิ่งไม่ต้องเอ่ยถึง บัญชีธนาคารมีไว้เพื่อค่าตอบแทนรายเดือนผ่านเข้ามาแล้วทยอยใช้จ่ายออกไปเพียงแค่นั้น

นำของที่มีค่าไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดที่โรงจำนำอีกแนวทางการที่นิยมทำกันมาแต่ว่าเริ่มแรกของผู้คน เป็นการนำของที่มีราคาทั้งหลายแหล่ที่มีอยู่ไปเข้าโรงจำนำให้ทางโรงจำนำประเมินราคาออกมาเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นเงินสด โดยมีกฎว่าจะต้องเอาเงินสดไปไถ่คืนของออกมาก่อนหมดตั้งเวลา ไม่เช่นนั้นของล้ำค่าที่เอาไปแลกเปลี่ยนไว้ก็จะเป็นของโรงจำนำในทันที แนวทางลักษณะนี้เหมาะกับผู้ที่มีสินทรัพย์ประจำตัวอยู่พอเหมาะพอควร โดยสิ่งมีราคาที่นิยมนำไปฝากโรงจำนำไว้ก็ดังเช่นว่า สร้อยทองคำ เครื่องเพชรพลอยราคาแพง เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาแพงต่างๆเป็นต้นว่า ทีวี โทรศัพท์เคลื่อนที่ ฯลฯ โดยโรงจำนำจะเป็นผู้คัดเลือกของที่จะเอาเข้ามาแลกเปลี่ยนกับเงิน ลำดับแรกควรเป็นของที่อยู่ในภาวะดี พร้อมที่จะนำไปขายต่อได้ และก็ควรเป็นของที่เป็นความอยากได้ของตลาดอยู่พอเหมาะพอควร ถ้าหากขายต่อมิได้ก็นับว่าโรงจำนำขาดทุน ส่วนตัวคนนำของไปฝากจะต้องมั่นใจว่าตัวเองมีความเข้าใจสำหรับการหารายได้ไปไถ่ของคืนได้ตามที่ได้มีการกำหนด ไหมแบบนั้นก็จะต้องเตรียมตัวเตรียมใจเสียสิ่งที่ล้้ำค่าชิ้นนั้นถ้าหากหารายได้มาคืนไม่ทัน

ขอจับยืมจากเพื่อนเกลอหรือคนภายในครอบครัว ข้อนี้มักเป็นตัวเลือกแรกที่ผุดขึ้นในใจของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย เนื่องด้วยการขอจับยืมจากคนสนิทสนมนั้นด้วยความไว้เนื้อวางใจซึ่งกันและกันก็เลยเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็น บางบุคคลที่สนิทกันมากมายก็ให้ยืมกันโดยไม่คิดดอก แม้กระนั้นบางบุคคลที่เจตนาไม่ดีเมื่อยืมและจากนั้นก็ทำเป็นเนียนไม่คืนไปเสียแบบนั้น ในตอนนี้การขอยืมแม้ว่าจะในกลุ่มคู่หูหรือเครือญาติก็เลยมักมีการทำข้อตกลงกู้ยืมกันไว้เป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งแม้ผู้ขอยืมกำเนิดเบี้ยวหนี้สินขึ้นมาในตอนหลัง คำสัญญากู้นี้ก็สามารถนำไปแจ้งเหตุได้ รวมทั้งแม้กระทั้งการขอยืมเงินกันผ่านหนทางการแชทออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก หรือผ่านการแชทในไลน์ ถ้ามีการบันทึกภาพเอาไว้ก็สามารถเอามาใช้เป็นหลักฐานในคดีได้เช่นกัน

ถ้าหากคนไหนกันแน่มีไลฟ์สไตล์เดือนชนเดือนอย่างงี้ละก็ คงจะรู้เรื่องความรู้สึกหนาวๆร้อนๆกันดีใช่ไหมละ ว่าถ้าหากในเดือนนั้นเกิดเหตุนึกไม่ถึงขึ้นมาที่จำเป็นต้องการเงินด่วนแล้วจะเอาไงดี ไม่ว่าจะเป็นคนภายในครอบครัวกำเนิดป่วยหนักจนถึงจำต้องใช้เงินใหญ่ หรือบ้านหรือเงินกำเนิดความเสื่อมโทรมอยากได้เงินด่วนมาซ่อมบำรุง ถ้าเกิดขาดเงินเก็บในบัญชีธนาคารให้อุ่นใจอยู่บ้าง ก็ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ทีเดียวเมื่อจำต้องเจอเคราะห์กรรมตามที่ว่ามา

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *