Emergency urgent need

ฉุกเฉิน ต้องการเงินด่วน

ถ้าผู้ใดกันมีไลฟ์สไตล์เดือนชนเดือนอย่างงี้ละก็ คงจะรู้เรื่องความรู้สึกหนาวๆร้อนๆกันดีใช่ไหมละ ว่าหากในเดือนนั้นเกิดเหตุไม่คิดขึ้นมาที่จำเป็นต้องการเงินด่วนแล้วจะทำไงดี ไม่ว่าจะเป็นคนภายในครอบครัวกำเนิดป่วยไข้หนักจนถึงจะต้องใช้เงินใหญ่ หรือบ้านหรือเงินกำเนิดความทรุดโทรมอยากเงินด่วนมาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซม หากขาดเงินเก็บในบัญชีธนาคารให้อุ่นใจอยู่บ้าง ก็ถือได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ทีเดียวเมื่อจำต้องเจอชะตาชีวิตตามที่ว่ามา วันนี้พวกเราจะมาเอ๋ยถึงกรรมวิธีหารายได้เมื่อต้องการเงินด่วนกัน ว่าถ้าเกิดเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นอยู่กับคุณแล้ว จะหาทางออกได้ด้วยแนวทางไหนบ้าง ต้องการเงินด่วนต่างจังหวัด

ขอจับยืมจากคู่หูหรือคนภายในครอบครัว ข้อนี้มักเป็นตัวเลือกแรกที่ผุดขึ้นในใจของคนไม่ใช่น้อย เพราะว่าการขอจับยืมจากคนสนิทสนมนั้นด้วยความไว้เนื้อไว้ใจซึ่งกันและกันก็เลยเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็น บางบุคคลที่สนิทกันมากมายก็ให้ยืมกันโดยไม่คิดดอก แม้กระนั้นบางบุคคลที่เจตนาไม่ดีเมื่อยืมและก็ทำเป็นเนียนไม่คืนไปเสียอย่างงั้น ในตอนนี้การขอยืมแม้ว่าจะในกลุ่มเพื่อนซี้หรือพี่น้องก็เลยมักมีการลงนามกู้ยืมกันไว้เป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งถ้าผู้ขอยืมกำเนิดเบี้ยวหนี้สินขึ้นมาในวันหลัง ข้อตกลงกู้หนี้ยืมสินนี้ก็สามารถนำไปฟ้องร้องได้ แล้วก็แม้กระทั้งการขอยืมเงินกันผ่านหนทางการแชทออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก หรือผ่านการแชทในไลน์ ถ้าเกิดมีการบันทึกภาพเอาไว้ก็สามารถเอามาใช้เป็นหลักฐานในคดีได้เช่นกัน

พนักงานบริษัทผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ดำรงชีวิตแบบเดือนชนเดือน พูดอีกนัยหนึ่งเมื่อค่าตอบแทนรายเดือนออก ก็มีรายการจ่ายต่างๆนานามารอจ่ออยู่เยอะไปหมด อีกทั้งค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าบ้าน ผ่อนบ้านหรือคนใดกันแน่มีรถยนต์ก็ค่าผ่อนรถยนต์ ผ่อนโทรศัพท์เคลื่อนที่ ค่าไฟ ค่าน้ำประปา ไหนต้องแบ่งย่อยหนึ่งไว้ให้ที่บ้านในฐานะลูกตัญญูหรือถ้าใครกันแน่มีลูกก็จำต้องตระเตรียมเงินไว้เป็นค่าของหวานลูกในแต่ละอาทิตย์อีก ยังไม่นับรวมค่าครองชีพเบ็ดเตล็ดของลูกที่เกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้ตลอดทั้งเดือน เรียกว่ารายได้พอดิบพอดีกับค่าครองชีพกระทั่งขยับขยายทำอะไรใหม่มิได้เลย ยิ่งเงินเก็บยิ่งไม่ต้องเอ่ยถึง บัญชีธนาคารมีไว้เพื่อค่าตอบแทนรายเดือนผ่านเข้ามาแล้วทยอยใช้จ่ายออกไปแค่นั้น

นำของที่มีราคาไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดที่โรงจำนำ อีกกรรมวิธีการที่นิยมทำกันมาแม้กระนั้นเริ่มแรกของผู้คน เป็นการนำสิ่งที่ล้้ำค่าทั้งหลายแหล่ที่มีอยู่ไปเข้าโรงจำนำให้ทางโรงจำนำคิดราคาออกมาเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นเงินสด โดยมีกฎว่าจำต้องเอาเงินสดไปไถ่คืนของออกมาก่อนหมดตั้งเวลา ไม่อย่างนั้นของที่มีราคาที่เอาไปแลกเปลี่ยนไว้ก็จะเป็นของโรงจำนำโดยทันที วิธีแบบนี้เหมาะกับมีเงินทองประจำตัวอยู่พอควร โดยสิ่งมีค่าที่นิยมนำไปฝากโรงจำนำไว้ก็ได้แก่ สร้อยทองคำ เครื่องเพชรพลอยราคาแพง เครื่องใช้ไฟฟ้าแพงต่างๆดังเช่น ทีวี โทรศัพท์เคลื่อนที่ ฯลฯ โดยโรงจำนำจะเป็นผู้คัดเลือกของที่จะเอาเข้ามาแลกเปลี่ยนกับเงิน ลำดับแรกควรจะเป็นของที่อยู่ในภาวะดี พร้อมที่จะนำไปขายต่อได้ และก็จะต้องเป็นของที่เป็นความอยากได้ของตลาดอยู่พอเหมาะพอควร ถ้าหากขายต่อมิได้ก็นับว่าโรงจำนำขาดทุน ส่วนตัวคนนำของไปฝากจำเป็นต้องมั่นใจว่าตัวเองมีความรู้และความเข้าใจสำหรับเพื่อการหารายได้ไปไถ่ของคืนได้ตามที่มีการกำหนด ไหมแบบนั้นก็จำเป็นต้องเตรียมตัวเตรียมใจเสียของที่มีค่าชิ้นนั้นถ้าเกิดหารายได้มาคืนไม่ทัน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *